Theo số liệu thống kê về thu nhập của các lập trình viên thì lập trình viên game được xem là có mức thu nhập cao nhất trong ngành phần mềm. Trong năm 2015, khảo sát cho thấy thu nhập của ngành game trên toàn thế giới vào khoảng 75 tỷ USD, chiếm tỷ lệ cao nhất trong ngành công nghệ thông tin. Với sức hút mà ngành game mang lại, rất nhiều bạn trẻ đã chọn cho mình con đường này theo đuổi. Tuy nhiên con đường trở thành một lập trình viên game chuyên nghiệp khá là gian truân. Bạn phải am hiểu rất nhiều và chuyên sâu về chuyên môn, ngoài ra cũng cần phải nắm bắt được thị trường công nghệ.

Hiện nay, hầu hết ai cũng có cho mình ít nhất một chiếc điện thoại di động, thậm chí có 2 hoặc 3 tùy vào mục đích sử dụng. Và việc giải trí, thư giãn hầu như đều trên những chiếc điện thoại như nghe nhạc, chơi game, online chat chit,…Đây cũng là cơ hội cho ngành lập trình game trên thiết bị di động phát triển, đặc biệt à xu hướng học lập trình game Java.

Ngôn ngữ lập trình Java cho phép các nhà phát triển viết một chương trình Java và nhúng nó vào một trang Web.  Khả năng nền tảng chéo để viết chương trình một lần và nó sẽ chạy trên nhiều nền tảng, giúp tạo ra những trò chơi đa nền tảng mà không phải đối phó với porting.

Học lập trình game Java
Học lập trình game Java

Để học lập trình game Java, cần am hiểu chuyên môn:

  • Trí tuệ
  • Đồ họa
  • Lập trình âm
  • Hiểu biết về phần cứng để quản lý bộ nhớ
  • Các vấn đề về mạng và bảo mật (Socket, SSL, TCP, Hardware,…)
  • Vấn đề về các nền tảng (iOS, Windows Phone 8, Linux, Windows, Android,…)

Ngoài việc tuân thủ chặt chẽ và tập trung học những công nghệ được dựng sẵn như .NET (C#), JVM (Java), Web-Browser (JavaScript) hay Web-Server (PHP, ASP.NET, JSP) thì cần phải có tư duy logic để đi sâu hơn mức đó.

Với sự hỗ trợ của nhiều công cụ, việc làm game trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, cơ hội để bạn tìm hiểu và phát triển là hoàn toàn có thể. Với mức thu nhập trung bình 500-600USD/tháng thì đây đúng là nghề có sức hút mạnh.

Học lập trình game Java sẽ mang lại nhiều cơ hội, tuy nhiên cái giá của nó cũng không rẻ chút nào, bạn cần phải thật chăm chỉ và kiên nhẫn. Một người thầy giỏi sẽ truyền cảm hứng và tạo động lực cho bạn đi xa và nhanh hơn bởi bạn còn được học cả những kinh nghiệm từ họ. Stanford là nơi để bạn đặt niềm tin vào đó. Nơi hội tụ những chuyên gia, giảng viên nhiều năm kinh nghiệm làm việc, chắc chắn sẽ giúp bạn tiến xa hơn. Đăng kí khóa học lập trình game java của Stanford.

Ngoài ra các bạn có thể theo dõi buổi Live trực tuyến định hướng con đường lập trình với Java cùng chuyên gia của Stanford tại đây:

 

Xu hướng học lập trình game Java
5 (100%) 1 vote
Xu hướng học lập trình game Java

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *