Hiện nay, thu nhập của các lập trình viên game được xếp trong diện cao trong ngành phần mềm. Nhu cầu tuyển dụng khá lơn nhưng nguồn nhân lực chưa đáp ứng được về cả số lượng và chất lượng. Lập trình viên (LTV) game tốt cần giỏi cả phần cứng, phần mềm và có sự hiểu biết sâu về hệ thống. Bên cạnh đó còn đòi hỏi các lập trình viên phải giỏi về thuật toán, các môn tự nhiên như toán, lí, thích game, thích nghiên cứu về game. Ngôn ngữ lập trình phổ biến trong game là C/C++, C#, và đặc biệt trên các thiết bị di động có thêm Java – chính là học lập trình game java

hoc-lap-trinh-game-java-2
Tìm hiểu về nghề học lập trình game Java

Trích dẫn từ ý kiến của một số các CEO hàng đầu chuyên làm game ở VN những năm gần đây:

Theo ông Phạm Quang Hưng, CEO một công ty chuyên làm game flash và game cho mobile–lập trình game java cho biết: mức thu nhập khởi điểm của lập tình viên game khoảng 500-600 USD/tháng, cao hơn thu nhập của lập trình viên thông thường khoảng 20% – 30% bởi độ khó của công việc và sự khan hiếm về số lượng và chất lượng. Nguyên nhân chủ yếu là trong quá trình học, các học viên không có định hướng rõ ràng về nghề nghiệp mà học dàn trài, chung chung, học sau 4 năm ĐH nhưng có khi lại không nắm được gì.

Theo Ông Nguyễn Võ Minh Khoa, GĐ công nghệ công ty E-game cho biết: có khi trong 4 tháng công ty đăng tin tuyển dụng lập trình viên game mà không có hồ sơ; có khi hồ sơ còn quá ít để doanh nghiệp lựa chọn, trường hợp gặp nhân viên có kinh nghiệm và chuyên môn ít cũng có thể lấy ngay. Mức thu nhập thường tính theo năng lực nhưng thường là nhân viên thường hưởng mức lương cao.

Việt Nam đã đào tạo lập trình game chưa?

Hiệnnay, trên thế giới có khá nhiều học viện đào tạo về thiết kế, lập trình game,một số trường ĐH có khóa học làm game cũng như nghiên cứu các khía cạnh về game đối với xã hội.

Còn trong hệ thống đào tạo CNTT ở Viêt Nam, một vài cơ sở đào tạo về lập trình cho thiết bị di động, thiết kế hoạt hình 2D, 3D, chưa có cơ sở nào triển khai chương trình chuyên cho LTV làm game. Tuy nhiên, thời gian sắp tới một số nền tảng di động sẽ phát triển mạnh. Vì vậy việc chuyển dần sang game và thiết bị di động là phù hợp với thực tế. các bạn học viên cần biết để học game cho di động chính là học lập trình game java

hoc-lap-trinh-game-java-3
Tìm hiểu về nghề học lập trình game Java

Bắt kịp theo xu hướng công nghệ hiện tại, Công ty Stanford – Đào tạo và phát triển công nghệ không ngừng phấn đấu đào tạo lên các lập trình viên chuyên nghiệp, đặc biệt mỗi năm tốt nghiệp nhiều học viên chuyên về lập trình game đặc biệt là lập trình game java (game cho di động – Android)

Với môi trường đào tạo hướng nghiệp, đào tạo bài bản đi từ lý thuyết đến thực hành. Các học viên khi tham gia học tại Stanford không chỉ nắm chắc kiến thức về ngôn ngữ Java mà còn được thực hành trên các dự án thực tế do các chuyên gia hàng đầu của Stanford đưa ra. Sau khi kết thúc khóa học, các học viên sẽ có những sản phẩm thú vị về lập trình game java đầu tay cho riêng mình.

Nào nếu bạn có đam mê mong muốn học lập trình game java (lập trình di động) hãy liên hệ trực tiếp với công ty để tư được tư vấn cụ thể.

Stanford – Dạy kinh nghiệm lập trình rất vui được chia sẻ với các bạn trẻ tin tức hữu ích này. Các bạn cũng có thể theo dõi bài viết khác tại website: http://stanford.com.vn/

Ngoài ra các bạn có thể theo dõi buổi Live trực tuyến định hướng con đường lập trình với Java cùng chuyên gia của Stanford tại đây:

Tìm hiểu về nghề học lập trình game Java
5 (100%) 2 votes
Tìm hiểu về nghề học lập trình game Java

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *