Có rất nhiều người vẫn đang băn khoăn không biết ngôn ngữ lập trình nào là tốt nhất? ngôn ngữ nào nên tìm hiểu, có nên học lập trình Java…?

Hiện nay, Java đang là ngôn ngữ phổ biến nhất, vượt trội so với bất cứ ngôn ngữ nào khác. Nếu có kiến thức về Java bạn có thể tìm thấy vô số cơ hội việc làm bằng việc làm như viết ứng dụng phía máy chủ, các ứng dụng doanh nghiệp, các ứng dụng Web và phát triển ứng dụng di động dựa trên nền tảng Android. Cùng những lý do dưới đây sẽ không làm bạn thất vọng khi chọn Java.

hoc-lap-trinh-java-tai-stanford-6
Java – Ngôn ngữ lập trình số một hiện nay

Java rất dễ tìm hiểu

Chắc hẳn sẽ có nhiều người sẽ ngạc nhiên khi thấy đây là một trong những lý do hàng đầu để học lập trình Java. Nhưng điều đó là đúng bởi Java có cú pháp rõ ràng với chú thích nhỏ đi kèm làm cho việc đọc và học chương trình Java trở nên nhanh chóng.

Java là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng

Java là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng cho nên đây là một lý do khiến cho nó phổ biến hơn các ngôn ngữ khác. Khi bạn có kiến thức về hướng đối tượng như đóng gói, trừu tượng, thừa kế và đa nhiệm, bạn có thể sử dụng chúng trong Java

Các công cụ phát triển mạnh mẽ như Eclipse, Netbeans

Đóng vai trò lớn trong việc đưa Java trở thành ngôn ngữ lập trình tốt nhất được nhiều người chọn học lập trình Java nhất không thể không nhắc đến Eclipse và Netbeans. Môi trường phát triển tích hợp (IDE) giúp cho việc phát triển Java nhanh hơn, dễ dàng và thuận tiện hơn. Tổ chức lại mã, tìm kiếm và đọc mã bằng IDE. Ngoài IDE, nền tảng Java cũng có một số công cụ khác như ANT và Maven để đóng gói và dịch ứng dụng Java, dịch ngược mã, Visual VM, JConsole, để giám sát bộ nhớ Heap…

Bộ sưu tập thư viện mã nguồn mở phong phú

Có rất nhiều tổ chức lớn như Google, Apache đã đóng góp rất nhiều thư viện lớn, đã đóng góp nhiều thư viện lớn giúp Java phát triển dễ dàng hơn, nhanh hơn và tiết kiệm chi phí. Các thư viện mở đó đã đảm bảo Java có thể sử dụng ở mọi nơi. Có những cấu trúc như Spring, Struts, Maven đảm bảo sự phát triển Java theo phương pháp xây dựng phần mềm tốt nhất, thúc đẩy sử dụng các mẫu thiết kế và hỗ trợ lập trình viên Java hoàn thành công việc.

Có một cộng đồng hỗ trợ tuyệt vời

Một ngôn ngữ dù tốt thế nào đi nữa cũng sẽ không thể tồn tại nếu không có cộng đồng giúp đỡ, hỗ trợ và chia sẻ kiến thức. Java được hỗ trợ bởi một cộng đồng mạnh, Cộng đồng các lập trình viên Java giàu kinh nghiệm và thậm chí cả các chuyên gia lâu năm sẽ giúp đỡ người mới bắt đầu. Có rất nhiều diễn đàn hoạt động, tổ chức mã nguồn mở, StackOverflow và một số nhóm người sử dụng Java giúp đỡ lẫn nhau.

hoc-lap-trinh-java-5
Học lập trình Java – Lựa chọn đam mê

Java là miễn phí

Chi phí là một yếu tố quan trọng, Java là miễn phí ngay từ đầu, tức là bạn không cần phải trả bất cứ khoản chi phí nào để tạo ra các ứng dụng Java. Chính điều này cũng giúp Java trở thành kỹ năng thông dụng trong cộng đồng lập trình viên và các tổ chức lớn.

Java là nền tảng độc lập

Slogan của Java “viết một lần chạy mọi nơi” đã đủ sức lôi kéo để thu hút rất nhiều sự phát triển mới trong Java. Hầu hết các ứng dụng Java được phát triển trong môi trường Windows và chạy trên nền tảng UNIX.

Java có mặt ở khắp mọi nơi

Java có ở khắp mọi nơi, trên điện thoại di động, trên máy tính để bàn, trên thẻ…và lập trình viên Java cũng vậy. Hiện nay, với số lượng lớn lập trình viên Java cũng là một lý do mà các tổ chức muốn chọn Java cho những phát triển mới hơn bất kỳ ngôn ngữ lập trình khác.

Bạn đã sẵn sàng trở thành một lập trình viên Java chuyên nghiệp? Bạn tự tin hoàn thành xuất sắc khóa học lập trình Java tới của Stanford? Hãy tham gia khóa học của chúng tôi, bạn hoàn toàn có thể biến ước mơ của mình thành sự thật.

Bạn có thể tham khảo thêm khóa học, video bài giảng tại địa chỉ sau:

http://goo.gl/AFFRuQ

Tại sao nên học lập trình Java? Java có gì tốt?
5 (100%) 10 votes
Tại sao nên học lập trình Java? Java có gì tốt?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *