Lập trình web là một công việc rất thú vị và có nhiều tiềm năng trong tương lai. Để có thể trở thành một lập trình viên web Java chuyên nghiệp thì bạn phải bỏ ra nhiều công sức và hơn hết đó là niềm đam mê. Vậy học lập trình web java ở đâu và làm thế nào để học tốt?

Có nhiều cách để bắt đầu học lập trình web java, ví dụ như ở các trường thường dạy Pascal hoặc C trước, có nơi dạy Python trước sau đó học java cơ bản. Tất nhiên, với phương pháp học nào đi nữa chỉ cần bạn, nỗ lực, đặt tâm huyết và theo đuổi đến cùng thì chắc chắn sẽ đạt kết quả.

Bài viết này sẽ giúp các bạn mới bắt đầu học lập trình web Java có thể dễ dàng nắm bắt và lựa chọn phương pháp học tập hiệu quả cho mình.

hoc-lap-trinh-web-java-o-dau
học lập trình web java ở đâu tốt

Nắm vững được các kiểu dữ liệu cơ bản của ngôn ngữ Java

Trước khi bắt đầu học lập trình web Java bạn nên tìm hiểu về nền tảng java cơ bản. Trong đó có các kiểu dữ liệu cần phải nắm rõ như thế nào là short integer hoặc long integer? Thế nào là kiểu kí tự (Character)? Thế nào là kiểu liệt kê (Enumerated)? Thế nào là kiểu chuỗi (String)? Các từ khóa và các lệnh thông dụng cần nắm vững. Bạn sẽ dễ dàng tiếp cận chuyên sâu về ngôn ngữ Java nếu nắm được hết các kiểu dữ liệu cơ bản đó.

Tìm ra phương pháp giải quyết tốt

Khi gặp vấn đề trong lập trình sẽ có nhiều cách để giải quyết, không có cách này sẽ có cách khác. Bạn hãy tìm ra những phương pháp tốt nhất, các phương pháp tốt được tạo ra để giúp cho code của bạn chạy nhanh hơn, bảo mật hơn và dễ quản lý hơn.

Học đi đôi với hành

Sau mỗi bài học nên làm nhiều bài tập để giúp mình hệ thống lại bài đã học  điều đó sẽ giúp các bạn nhớ lâu hơn. Tự mình làm bài nhiều bài tập sẽ tạo cho bạn phản xạ và thói quen tốt trước những bài toán lập trình. Làm những bài tập nhỏ giúp bạn tích lũy kinh nghiệm bằng cách giải toán, tích lũy một số phương pháp xử lý nhanh các vấn đề, làm các bài tập từ dễ đến khó.

Bạn có thể học lập trình web Java ở đâu?

khoa-hoc-lap-trinh-j2ee-stanford-1
khóa học lập trình J2ee tại Stanford

Đây là câu hỏi mà hầu hết các bạn mới bắt đầu tìm hiểu về lập trình web java đều đắn đo suy nghĩ. Cũng chính vì lý do tài liệu quá nhiều nên các bạn dễ bị choáng ngợp bởi tìm kiếm nguồn thông tin chính xác và hữu ích.

Một cách mà được rất nhiều web designer sử dụng đó là tự học lập trình qua internet. Những đôi khi tài liệu họ đưa có nhiều cái chưa đúng và chưa xác thực. Có một lựa chọn hay hơn cho bạn đó là tìm một đơn vị đào tạo lập trình uy tín để theo học.

Stanford – dạy kinh nghiệm lập trình là một địa điểm tin cậy, mô hình đào tạo chuyên nghiệp với đội ngữ chuyên gia, giảng viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn học lập trình một cách bài bản, có thể làm được việc ngay khi khóa học kết thúc.

Khóa học lập trình web Java tại Stanford cung cấp cho bạn những kiến thức để xây dựng và triển khai những ứng dụng chuyên sâu qui mô lớn dựa trên nền J2EE. Các thành phần được trình bày trong khoá học này bao gồm: Công nghệ EJB, servlets, JSP, các máy trạm sử dụng các công nghệ này.

Kết thúc khóa học bạn sẽ sử dụng thành thạo các công cụ, ngôn ngữ lập trình Java, các cấu trúc dữ liệu và giải thuật phổ dụng. Thiết kế và phát triển các ứng dụng Web Application theo mô hình MVC, Structs, Hibernate,..Ngoài ra còn có khả năng đóng gói và triển khai ứng dụng trên môi trường thực tế, đáp ứng tốt yêu cầu khi tham giạ các dự án lớn…

Chi tiết khóa học xem tại đây: http://stanford.com.vn/dao-tao/khoa-hoc/id/5/lap-trinh-web-bang-j2ee-for-developer

 

Học lập trình web java ở đâu và làm thế nào để học tốt?
5 (100%) 10 votes
Học lập trình web java ở đâu và làm thế nào để học tốt?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *