Với sự phát triển mạnh mẽ của Android, Java trở thành ngôn ngữ lập trình có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong sử dụng kể từ năm 2014, cao hơn bất kỳ ngôn ngữ lập trình khác. Đó là lý do tại sao trong những năm gần đây, Java được nhiều người lựa chọn để học và làm việc, nhất là các bạn trẻ đam mê lập trình, ước mơ trở thành những lập trình viên chuyên nghiệp, tạo ra những ứng dụng giúp ích cho cuộc sống của con người. Vậy học lập trình Java ở đâu để thành công?

Trước khi tìm địa chỉ để học bạn có thể tìm hiểu qua về ngôn ngữ lập trình Java để thấy tại sao Java lại trở nên phổ biến và được sử dụng nhiều đến vậy.

hoc-lap-trinh-java-o-dau
Học lập trình Java ở đâu để tự tin khi làm việc

JVM và các hệ sinh thái Java

Các máy ảo Java, hoặc JVM biên dịch chương trình thành bytecode, sau đó được giải thích và điều hành bởi các JVM. Bởi vì JVM nằm trên phần cứng và hệ điều hành cụ thể của bạn, nó cho phép Java chạy trên bất cứ điều gì, một máy tính Windows, Mac, hoặc che khuất một số hương vị của Linux.

Lợi thế lớn của JVM là ở khả năng tương thích và sự ổn định cao. Bởi vì ứng dụng của bạn chạy trong máy ảo thay vì trực tiếp trên phần cứng của bạn, bạn có thể cho biết chương trình ứng dụng một lần và tin tưởng rằng nó được thực thi trên mọi thiết bị với một thực hiện Java VM. Nguyên tắc này là cơ sở cho việc cốt lõi của Java: “Viết một lần, chạy ở mọi nơi.” Và nó làm cho các ứng dụng Java rất kiên cường với những thay đổi cơ bản trong môi trường.

An toàn và Khả năng cộng tác

Môi trường Android là một nghiên cứu trường hợp tuyệt vời về an ninh và khả năng tương tác bẩm sinh của Java. Android, trong đó bao gồm 89% của thị trường di động toàn cầu, chạy trên Java. Bởi vì Java cho phép hệ điều hành để chạy trong một máy ảo, nó không cần phải biên dịch lại cho mọi thiết bị, cải thiện cả hệ thống ổn định và khả năng sử dụng.

Một lợi ích khác của Java hiển thị hoàn hảo bằng Android, là khả năng tương tác của nó với các ngôn ngữ JVM khác như Scala, Groovy, Clojure, JRuby, vv… Bạn có thể xây dựng ứng dụng bằng ngôn ngữ “năng động hơn” sự lựa chọn của bạn, và vẫn còn có thể trở lại Java khi bạn cần thêm mã lực.

Thị trường Android khổng lồ này cũng là vốn có nguy cơ bị khai thác. Android + Java cho phép người dùng chạy các ứng dụng đáng tin cậy và giảm nhẹ rủi ro của mình bằng cách chạy tất cả các ứng dụng trong một máy ảo. Vì vậy, cách duy nhất cho một ứng dụng để khai thác hạt nhân hệ điều hành sẽ được thông qua một lỗ hổng trong việc thực hiện VM và được bảo vệ bởi một bề mặt an ninh được xác định.

hoc-lap-trinh-java-o-dau-1
Học lập trình Java tại Stanford

Java trong sản xuất

Amazon, Google, eBay và nhiều thương hiệu thương mại điện tử lớn khác sử dụng Java để xử lý phụ trợ của họ. Họ sử dụng nó bởi vì nó đã được chứng minh và khả năng mở rộng. Các ngôn ngữ, các phụ trợ có thể quản lý một số ít người sử dụng, nhưng Java có thể đối phó với 200 triệu người dùng hoặc nhiều hơn.

Tương lai của Java

Năm ngoái, Oracle công bố sự ra đời của Java 9, dự kiến tháng chín năm 2016. Bản cập nhật này có một sự thay đổi đó là nhằm làm cho Java nhanh hơn và dễ tiếp cận hơn . Đầu tư tổng thể của Oracle cuối cùng đã giúp và đảm bảo Java có thể tiếp tục để hỗ trợ các doanh nghiệp, đồng thời vẫn “phản ứng” với các xu hướng mới để phát triển.

Với các thông tin trên cho thấy học Java là sự lựa chọn đúng đắn, học lập trình Java ở đâu sẽ không còn là vấn đề khi bạn biết đến Stanford. Cơ sở vật chất phòng học hiện đại, chuyên gia, giảng viên nhiệt tình, vui tính sẵn sàng chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm từ chính công việc của họ. Đến với Stanford để tự mình trải nghiệm và để không còn băn khoăn với câu hỏi học lập trình java ở đâu nữa.

Thông tin chi tiết khóa học xem tại đây: http://stanford.com.vn/dao-tao/khoa-hoc/id/4/khoa-lap-trinh-java-for-base

 

Đánh giá của bạn
Học lập trình Java ở đâu để tự tin khi làm việc?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *