Nếu bây giờ có một bài viết / bài đăng blog / một ý kiến / twitter mới được xuất bản để thảo luận về tương lai của Java thì sự thật nói rằng nó vẫn là ngôn ngữ phổ biến nhất trong thế giới lập trình. Học lập trình Java đang là xu thế được nhiều bạn trẻ quan tâm, bởi vì với sự phổ biến như hiện nay, nó sẽ là một cơ hội trong nghề nghiệp của bạn và biết đâu, nó sẽ giúp bạn có được những bước tiến xa hơn trong sự nghiệp của mình.

Java là một trong những ngôn ngữ lập trình thực tế, nó dựa trên các lớp, hướng đối tượng và được thiết kế để có càng ít phụ thuộc thực hiện càng tốt. Tính năng chính của Java đó là “ write once, run anywhere “, có nghĩa là “viết một lần, thực thi mọi nơi “, cho phép chạy mã code trên Java được hỗ trợ nền tảng mà không cần phải biên dịch lại nó.

hoc-lap-trinh-java-1
Học lập trình Java – cơ hội nghề nghiệp cho bạn

Không có nghi ngờ gì về sự phổ biến của Java. Đó là ngôn ngữ lập trình phổ biến thứ hai, và là cơ sở cho bất kỳ ngôn ngữ hướng đối tượng khác. Nếu bạn hỏi Oracle, họ có thể cho bạn một báo cáo mà đi cùng với các con số:

  • 97% doanh nghiệp để bàn chạy Java
  • 89% số máy tính để bàn (hoặc máy tính) ở Mỹ chạy Java
  • 9 triệu nhà phát triển Java trên toàn cầu
  • 3 tỷ điện thoại di động chạy Java

 Học lập trình Java để có việc làm ổn định

Cũng giống như bất kỳ người nào khác đang tìm kiếm một công việc, khi tìm kiếm từ “Java” trong trang web Glassdoor , giới hạn kết quả tại Mỹ thì có 60.322 kết quả. Trong số các vị trí khác nhau, bạn có thể lựa chọn Java / J2EE Developer, Test Automation Engineer, Software Engineering Team Leader, Full stack Kỹ sư phần mềm và thậm chí là một giáo viên Java cho một lớp học trực tuyến. Khi tìm kiếm cho Java, có 1.088.646 câu hỏi được gắn thẻ, điều đó chỉ ra sự phổ biến của ngôn ngữ này.

hoc-lap-trinh-java-3
Khóa học lập trình Java tại Stanford

TIOBE, chỉ số cộng đồng lập trình, cho thấy kết quả tương tự trong báo cáo 06/2016. Java là ngôn ngữ phổ biến nhất, và nó đã được giữ danh hiệu này trong một vài năm dài. C ++ và .NET không xa phía sau, giữ nơi thứ ba và thứ chín tương ứng.

Từ những con số trên có thể thấy rằng, Java thực sự còn đang rất mạnh mẽ ở hiện tại và tương lai có thể sẽ còn phát triển trong thập kỉ tới.

Nắm bắt được xu thế này, Stanford mở khóa đào tạo các lớp Java cho những bạn mong muốn học lập trình Java, đam mê công nghệ. Với đội ngũ chuyên gia, giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong các dự án tại các công ty, doanh  nghiệp lớn, bạn sẽ được học không chỉ kiến thức chuyên môn mà còn được chia sẻ về những kĩ năng mềm cần có để chuẩn bị thật tốt trước khi bước ra môi trường làm việc bên ngoài.

Xem thêm thông tin khóa học lập trình Java  tại website: www.stanford.com.vn

 

Đánh giá của bạn
Học lập trình Java – cơ hội nghề nghiệp cho bạn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *